TRƯỜNG MẦM NON BẰNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: "BÉ VUI TẾT HÀN THỰC" NĂM 2024

Đăng ngày: 10/04/2024

Tết Hàn Thực còn được gọi là Tết bánh trôi bánh chay là một ngày lễ truyền thống của người Việt diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch. “Hàn Thực” có nghĩa là “thức ăn lạnh”. Trong ngày này, người dân thường làm bánh trôi và bánh chay để cúng tổ tiên và lễ Phật.
Bánh chay và bánh trôi là hai món ăn đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực. Bánh chay thường được làm từ bột gạo nếp nhào nước, bên trong có nhân đỗ xanh và được luộc chín. Trong khi đó, bánh trôi thì được làm từ bột gạo nếp, có hình dáng nhỏ tròn và không có nhân, thể hiện sự giản dị nhưng đầy ý nghĩa.

Để cho các bạn nhỏ Trường Mầm non Bằng Hành hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, chiều ngày 09/4 (Tức ngày 1/3/2024 Âm lịch) trường mầm non Bằng Hành đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui tết Hàn Thực” năm 2024. Gồm các nhóm lớp trường chính và các điểm trường tổ chức thành công buổi trải nghiệm.